Chương trình tuyển sinh trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn được BKS chú trọng và mở rộng. Đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội tại vị trí nhân viên bếp trong các nhà hàng, khách sạn.
Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng làm việc ở vị trí của nhân viên bếp (nhân viên chế biến) trong nhà hàng, khách sạn và các cơ sở chế biến món ăn khác; có khả năng làm việc theo nhóm, xử lý một số tình huống nghiệp vụ kỹ thuật cơ bản trong quá trình chế biến món ăn.
Tuyển sinh trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn đào tạo những gì?
Về kiến thức
- Trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng
- Những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện…;
- Kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch…;
Về kỹ năng
- Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
- Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;
- Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;
Đối tượng tuyển sinh
Chương trình tuyển sinh trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn phù hợp với những đối tượng.. Là người đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc bất kì ngành gì thời gian đào tạo chỉ 10 tháng hoặc đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa hệ THPT thời gian đào tạo 20 tháng.
Hình thức tuyển sinh trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn
Hiện nay, hầu hết các trường đào tạo trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn vừa học vừa làm đều áp dụng hình thức xét tuyển đầu vào thay vì thi tuyển như trước đây. Thủ tục xét tuyển tại các trường bây giờ vô cùng đơn giản, không hề rườm rà, học viên không còn phải căng thẳng áp lực như hình thức thi tuyển trước đây nữa.
Đăng ký tuyển sinh trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?
BKS – Trường trung cấp công nghệ Bách Khoa mở lớp tuyển sinh trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn. Đi cùng sự phát triển mạnh mẽ của khối ngành Dịch vụ, Nhà hàng – Khách sạn, nghề Bếp đang mở ra nhiều triển vọng tươi sáng cho các bạn trẻ. Hãy cùng nâng cao kiến thức, tự tin làm nên sự khác biệt và thành công trên con đường vào đời của mình ngay hôm nay với bằng Trung cấp chuyên nghiệp Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại BKS, bạn nhé!
Thông tin liên hệ Trường Trung cấp công nghệ bách khoa
Phòng Tuyển sinh – Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa
- Văn phòng tuyển sinh: Số 85 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
- Hotline: 0878.44.11.44 – Zalo: Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa
- Email: bachkhoabinhphuoc.bks@gmail.com– Website: http://bkscollege.edu.vn/